Вìɴʜ Dương: Test Nhanh 1955 Người Và Phát Hiện 29 F0 Trong Một Khu Nhà Trọ Ở “Vùng Vàng” Cách Ly Ngay Trong Đêm

Tin Tức

Trong đêm ngày 23.9, Phường phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương đã đưa 29 F0 vừa phát hiện tại một khu nhà trọ đi cách ly điều trị.

Lãnh đạo phường Phú Hòa cho biết những F0 này được phát hiện trong 1 nhà trọ hẻm 594 đường Lê Hồng Phong thuộc tổ 4, khu 7, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Trong ngày 23.9, địa phương tiến hành test nhanh 1955 người và phát hiện 29 F0 trong một khu nhà trọ.

Lãnh đạo phường Phú Hòa cho biết những trường hợp mới phát hiện này nằm ở trong khu vực đã phong tỏa, đây là “vùng vàng”.

Như vậy những F0 mới phát hiện không phải ở “vùng xanh” đã nới lỏng cho lưu thông như một số thông tin trên mạng.

hiện phường Phú Hòa đang đẩy nhanh việc xét nghiệm để sàng lọc F0, cố gắng hoàn thành vào ngày 27.9 tới đây.

Trước đó, ngày 20.9, khu phố 1 phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một cũng phát hiện chùm lây 73 ca bệnh. Việc phát hiện những ca mắc mới ở khu vực đã đạt ”vùng xanh” vừa nới lỏng giãn cách cảnh báo người dân không được chủ quan, mất cảnh giác trong phong dịch.

Tỉnh Bình Dương đang thực hiện kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng. Việc xét nghiệm với “vùng đỏ” được thực hiện theo phương án ngày “1,3,5” hoặc ngày “1,2,3” để nhanh chóng phát hiện nguồn lây. 

Ở “vùng xanh”, các địa phương thực hiện xét nghiệm nhóm đối tượng có nguy Cơ, các điểm như chợ, siêu thị, nhà trọ, bến xe, lái xe… không để bùng phát dịch.

Mục tiêu đặt ra, đến ngày 27.9 các địa phương phải hoàn thành việc xét nghiệm sàng lọc F0. Đây là Cơ sở để ngày 30.9 đưa toàn tỉnh Bình Dương vào trạng thái bình thường mới.

ĐÌNH TRỌNGNguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-thu-dau-mot-dua-29-f0-o-mot-khu-nha-tro-di-cach-ly-trong-dem-956876.ldo